Sở GD-ĐT TP.HCM dự kiến thời gian mở cửa trường học trong tháng 12:’Phải đưa các em đến trường sớm nhất’

Ngày 8/11, đại diện Sở GD-ĐT TP.HCM đã có báo cáo về phương án cho học sinh các cấp đi học trở lại với Ban Văn hóa – Xã hội, Hội đồng nhân dân TP.HCM.

Hà Nội cho học sinh đi học trở lại từ 10 – 24/7 - VietNamNet
TP.HCM dự kiến cho học sinh các cấp quay trở lại trường học từ ngày 10/12, tuy nhiên phải tuân theo lộ trình riêng. Trong đó, lịch đi học trực tiếp sẽ phụ thuộc vào cấp độ dịch của các địa phương.

– Đối với các địa phương thuộc cấp độ dịch 1 (nguy cơ thấp) và cấp độ 2 (nguy cơ trung bình), thầy cô được giảng dạy trực tiếp tại trường; tuy nhiên không được tổ chức hoạt động ngoài nhà trường. Nhà trường muốn mở cửa trở lại phải đáp ứng các yêu cầu trong bộ tiêu chí an toàn; đồng thời chuẩn bị mọi điều kiện để sẵn sàng chuyển đổi hình thức giảng dạy sang trực tuyến nếu dịch bệnh có diễn biến phức tạp.

VGP News :. | Học sinh không kịp trở lại trường học vì giãn cách sẽ học tại nơi cư trú | BÁO ĐIỆN TỬ CHÍNH PHỦ NƯỚC CHXHCN VIỆT NAM

– Với địa bàn nằm trong cấp độ 3 (nguy cơ cao), các trường tổ chức dạy học bằng cả hình thức trực tiếp và trực tuyến, không tổ chức hoạt động ngoài lớp học. Tùy theo tình hình thực tế của TP. Thủ Đức và mỗi quận/huyện, sẽ có quyết định riêng về kế hoạch dạy học cho từng lớp/khối lớp. Trong đó, các lớp học phải bố trí lệch giờ, lệch ca, không tập trung đông người. Riêng khối 1, 2, 6, 9 và 12 được ưu tiên.

– Địa phương thuộc vùng dịch cấp độ 4 (nguy cơ rất cao) tiếp tục duy trì hình thức dạy học trực tuyến, qua truyền hình; giáo viên cũng sẽ giao bài cho học sinh tự học.

Phó giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM – ông Lê Hoài Nam – cho biết, kế hoạch giảng dạy này sẽ giúp ngành giáo dục thành phố chủ động hơn trong công tác chuẩn bị. Trên thực tế, lộ trình và thời điểm cho học sinh quay trở lại trường ra sao vẫn sẽ do UBND thành phố quyết định.

Học sinh Hà Nội dừng đến trường từ 4/5 - VnExpress

Sở GD-ĐT TP.HCM cũng cho rằng, đây là mốc thời gian hợp lí, bởi khoảng thời gian từ nay đến ngày 10/12 là đủ để đánh giá kết quả thí điểm dạy học trực tiếp tại xã đảo Thạnh An (H.Cần Giờ). Hầu hết cơ sở vật chất ở các trường được trưng dụng làm điểm cách ly đã tu sửa xong. Trong khi đó, học sinh trong độ tuổi từ 12 – 17 cũng đã được chích vaccine phòng dịch.

Trước thời điểm nhà trường chính thức mở cửa trở lại, toàn bộ nhân viên và giáo viên trong trường sẽ được tập huấn công tác phòng, chống dịch Covid-19 từ ngày 8/12; tổ chức họp phụ huynh vào ngày 9/12. Ngoài ra, địa phương nào kiểm soát tốt được dịch bệnh có thể chủ động báo cáo và đề xuất việc dạy học trực tiếp trong học kì I.

Cả nước có 25 tỉnh, thành 100% học sinh vẫn được đến trường

Cũng theo đánh giá của lãnh đạo Sở GD-ĐT thành phố, việc mở lại trường học còn giúp thầy cô nắm bắt được thực tế tiếp thu bài giảng của học sinh; đồng thời các em có cơ hội tương tác, trò chuyện với giáo viên và bạn bè. Về cơ bản, nhà trường và giáo viên đã lường trước được một số tình huống phát sinh, cũng như những khó khăn có thể xảy ra khi tổ chức dạy học trực tiếp trong thời điểm dịch bệnh xuất hiện.

Nguồn báo :https://www.yan.vn/so-gddt-tphcm-du-kien-thoi-gian-mo-cua-truong-hoc-trong-thang-12-282176.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *